Giới thiệu SEO - Search Enginge Optimazition

SEO, dịch vụ seo chuyên nghiệp, dich vu seo chuyen nghiep, seo website, seo từ khóa, seo tổng thể, dịch vụ seo, công ty seo, cong ty seo, báo giá seo, tư vấn seo

Sự ra đời của SEO ~ Tối ưu hóa máy tìm kiếm

SEO (Search Engine Optimization) từ viết tắt của "tối ưu hóa máy tìm kiếm" hoặc "tối ưu tìm kiếm" là giải pháptăng lượng truy cập website thông qua việc phát triển nội dung,  tối ưu giao diện để đạt được các vị trí cao trên máy tìm kiếm (Search Engine).

Iternet xuất hiện

Khi Internet xuất hiện, những trang web đầu tiên ra đời (đa số chúng ở nước Mỹ). Vào thời ấy, trang web dường như chỉ phổ biến ở các Viện nghiên cứu, trường đại học và trong quân đội. Qua thời gian, người ta nhận thấy rằng có thể dùng nó để kiếm tiền.

Cho đến trước khi ra đời Google, thực sự chưa có một cuộc cách mạng nào xảy ra trong việc tìm kiếm. Lúc đó, muốn vào một trang web nào đó bạn sẽ phải mua một danh bạ web được xếp theo chủ đề và vào gõ tay trực tiếp địa chỉ ấy để truy cập vào website đọc nội dung. Mọi thứ hết sức sơ khai.

Yahoo khai sinh danh bạ website trực tuyến

Khi Yahoo ra đời, đánh dấu một sự tiến bộ trong việc cung cấp địa chỉ các trang web cho người dùng, Yahoo đã thu thập và phân loại theo danh mục, nhưng phần lớn những trang web mà Yahoo! sưu tầm là trang web của các công ty, liên quan đến kinh doanh mua bán, vì Yahoo! nhờ đó để kiếm tiền.

Người khổng lồ tìm kiếm Google ra đời.

Rồi thì Google ra đời, hãng nhanh chóng phát triển và đã tạo ra một cuộc cách mạng thực sự. Các trang website cũng mọc ra như nấm, Internet trở nên quá đồ sộ, nếu không có một công cụ để tìm kiếm, người ta chẳng biết "bơi" đi đâu trong đại dương Internet mêng mông. Google trở thành một biểu tượng, một chuẩn mực về tìm kiếm web.

Sự khác nhau chính làm lên thành công của Google

Yahoo! chọn lựa và sắp xếp danh mục trang web chủ yếu bằng sức người, còn Google dựa vào máy tính với nhữngthuật toán thông minh - những thuật toán vẫn còn bí mật và là sự thèm khát của rất nhiều công ty.

Google được người ta ưa chuộng vì kết quả tìm kiếm mang tính khách quan. Các công ty không thể trả tiền để có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm của Google mà chỉ có thể thông qua hình thức đặt quảng cáo dạng "Liên kết được tài trợ".

Thống kê cho biết, với một từ khóa được nhập vào, Google tìm được rất nhiều kết quả, nhưng hầu hết người dùngsẽ chỉ click vào một trong 10 kết quả tìm kiếm ở trang đầu tiên. Nên trang web của chúng ta xuất hiện trong nhóm 10 kết quả tìm kiếm này, thật là một điều hết tuyệt vời, cơ hội khách ghé thăm là rất lớn, mà ta cũng không tốn nhiều tiền cho việc này.

Một số người bắt đầu tìm hiểu, nghiên cứu xem làm cách nào để trang web của mình lọt vào top 10 kết quả tìm kiếm của Google, dần dà, hình thành nên một đội ngũ các chuyên gia SEO, tư vấn SEO và ở các nước tiên tiến, có cả ngành đào tạo những người này, đó là một dạng kết hợp giữa kỹ thuật tin học và marketing, quảng cáo.

Người ta cho rằng từ search engine optimization xuất hiện lần đầu tiên vào năm 1997

Tối ưu hóa máy tìm kiếm -  SEO hiện là 1 phần không thể thiếu cho 1 chiến lược kinh doanh hiệu quả. Với SEO một ngày bạn có thể có hàng nghàn KH tiềm năng truy cập website, chọn xem, mua sản phẩm. Hiệu quả hơn cả 1.000 lần việc xây dựng một cửa hiệu, cửa hàng ngoài thực tế.

Dịch vụ SEO tại Việt Nam

Google chiếm 95% thị phần tìm kiếm tại Việt Nam.

Google có hơn 260 tiêu chuẩn để đánh giá một website, và không bao giờ tiết lộ các tiêu chuẩn này. Vì thế để tự làm SEO các bạn sẽ vất vả rất nhiều so với việc sử dụng dịch vụ SEO của các công ty chuyên nghiệp. (Xem thêmBảng điểm ưu tiên của Google)

Quyết định thuê làm dịch vụ SEO là một quyết định lớn để cải thiện hiệu quả website, nhưng cũng có gây rủi ro, thiệt hại cho trang web và thương hiệu của bạn. Hãy chắc chắn bạn đã nghiên cứu nghiêm túc lợi thế, tiềm năng cũng như các thiệt hại mà một SEOer vô trách nhiệm có thể làm với trang web của bạn.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ SEO  ? >> 5 lý do nên sử dụng dịch vụ SEO

Nguồn tin    acro.vn
Các tin khác

Tư vấn khách hàng
Liên hệ
Họ và tên
 
Điện thoại
 
Email
 
Yêu cầu
 
Mã bảo mật

Khu liên hợp thể thao Thành Đô

Trường đại học Thành Đô - Kim Chung - Hoài Đức Hà Nội

Tel : 04.3366 5963 - Fax : 04.3366 5966

 

357A/23A Nguyễn Trọng Tuyển - P.1- Q.Tân Bình
Tel: 08.6270 7527 - Fax: 08.3844 7747